Binance là gì? (Phải biết!) Sàn giao dịch Crypto lớn nhất TG

Binance đã giúp cho hàng trăm người trở thành Triệu phú đô la chỉ trong vài tháng, với những lần list sàn những dự án (coins) tiềm năng XX tài sản cho nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, Binance được đánh giá là Top #1, những anh em nào “chơi” Crypto không thể không có tài khoản ở sàn này.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Binance trong bài viết dưới đây nào!

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu (CryptoCurrency Exchange), cung cấp nền tảng giao dịch gần 1000 cặp tiền điện tử.

Trong đó, BNB là đồng coin nội bộ được phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.

Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch.

Website: https://binance.com/
Thành lập: 2017 tại Thượng Hải, Trung Quốc
Người sáng lập: Changpeng Zhao (CEO công ty Beiji Technology.)
Trụ sở chính: Malta
Sản phẩm: Cryptocurrency exchange (Giao dịch tiền điện tử)

Sàn Binance có uy tín không?

Mặc dù mới thành lập từ tháng 7/2017 nhưng sàn giao dịch này đã  thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư trade coin, lượng người chuyển dần sang Binance đăng tăng mạnh theo từng ngày

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử luôn nằm trong top 5 sàn về khối lượng giao dịch.

Tại thời điểm Tachi Team viết bài này, Binance đang giữ vị trí #1 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h theo thống kê của trang CoinMarketCap

Binance trên coinmarketcap

Và với 4 năm giao dịch tại đây, bản thân Tachi Team xác nhận Binance uy tín, chúng tôi chưa gặp trường hợp nào bất lợi từ phía sàn gây ra.

Xem: Hướng dẫn đăng ký Binance

Sàn Binance có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại chưa có một vụ việc lừa đảo nào liên quan tới Binance, đã từng có nhiều thông tin cho rằng Binance lừa đảo nhưng những thông tin đó là không chính xác.

Trong lịch sử sàn này đã từng bị hacker tấn công nhưng không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì đội ngũ kỹ thuật của Binance đã cao tay hơn hacker và họ đã xử lý được mọi vấn đề, điểm này cũng cho thấy năng lực của Binance và khiến nhà đầu tư an tâm hơn.

Ngày 7/5/2018: Sàn Binance đã bị hack 7000 BTC (gần 41 triệu USD). Nhưng đã có quỹ SAFU (Quỹ bảo vệ tài sản người dùng, từ 10% phí giao dịch chuyển vào) nên người dùng không bị ảnh hưởng.

Một lần nữa chúng ta thấy được sự uy tín của sàn

Sàn Binance có ưu điểm gì?

Nổi bật hơn nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Binance đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu và bên dưới đây là một số tính năng được Binance giới thiệu:

 • Mức phí giao dịch thấp: (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng
 • Cổng thanh toán đa dạng: Bạn mua bằng VNĐ cũng được
 • Hiệu suất cao: Xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Tính thanh khoản cao: Bạn muốn mua bán hàng trăm tỷ tại đây cũng được.
 • Không cần KYC đã có thể rút đến 2 BTC/ngày: Khác với các sàn khác bắt buộc phải KYC mới rút được tiền (như Poloniex,…), bạn có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Nhiều ngôn ngữ: Đặc biệt có cả Tiếng Việt, người VN support.
 • Nhiều thiết bị: Android, HTML5, WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Nhiều Coin: bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), … và 1000 cặp tiền khác
 • An toàn và ổn định: Sàn Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao, họ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở Wall Street
 • Hệ sinh thái khủng: P2P, Lending, Margin trading, Futures, Staking, DEX,…

Chi tiết về hệ sinh thái

10 Hệ sinh thái sàn Binance

 1. Binance P2P: Nền tảng giao dịch tiền điện tử Peer-to-peer. Bạn có thể mua bán các loại tiền điện tử bằng VND trực tiếp trên sàn Biannce.
 2. Binance Futures: Nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai
 3. Binance Margin Trading: Giao dịch ký quỹ
 4. Trust Wallet: (TWT coin) Ví lưu trữ tiền mã hoá phi tập trung. Ngoài lưu trữ tiền trên sàn, bạn có thể sử dụng ví này để lưu để đảm bảo an toàn cho tài sản.
 5. Binance Launchpad: Bệ phóng token cho các dự án blockchain. Bước đệm cho các Startup “To the moon”. Nền tảng phát hành token của sàn.
 6. Binance Lending: Hình thức cho vay tiền điện tử, những ai lưu trữ coin dài hạn có thể xem xét Lending để có thêm lợi nhuận.
 7. Binance JEX: Nền tảng giao dịch thông thường và giao dịch phái sinh được Binance mua lại từ JEX.
 8. Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung. Giao dịch trực giữa 2 người với nhau mà không thông qua bất cứ một bên trung gian nào. Loại bỏ các vấn đề hacker cũng như lừa đảo
 9. Binance Cloud: Mở sàn giao dịch tiền điện tử. Giúp bạn xây đựng một sàn giao dịch crypto một cách đơn giản và nhanh chóng
 10. Binance Options: Giao dịch hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ. Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng việc dự đoán giá lên hoặc xuống.

Giao dịch trên sàn Binance như thế nào?

Binance cung cấp 2 lựa chọn giao diện cho đồng tiền tệ kỹ thuật số – cơ bản và nâng cao. Cả 2 giao diện này không dễ dàng sử dụng cho người mới chơi.

Tachi Team sẽ dành 1 lượng lớn thời gian làm video youtube và các bài viết chuyên đề hướng dẫn các bạn giao dịch Binance trong thời gian gần đây!

Sự khác biệt chính giữa 2 giao diện cơ bản và nâng cao là phiên bản nâng cao cung cấp phân tích kỹ thuật chi tiết hơn phiên cơ bản. hiện tại giao diện  phiên cơ bản đã cung cấp một số đồ thị và biểu đồ cho các cặp tiền mã số.

Giao diện Binance spot Classic
Giao diện Binance spot Classic
Giao diện Binance spot Advanced
Giao diện Binance spot Advanced

Phí và giới hạn của Binance

Tại thời điểm viết bài, Binance tính phí trung bình 0,1% cho mỗi giao dịch mà người dùng thực hiện. Những người chọn thanh toán qua mã thông báo Binance có thể được giảm giá 50% phí giao dịch, Đây chắc chắn là một số phí thấp nhất có sẵn tại thời điểm này.

Phí rút tiền ra khỏi sàn Binance có xu hướng khác nhau đối với từng loại tiền kỹ thuật số. Ví dụ, 0,0005 được tính cho rút tiền Bitcoin, và 0,005 được tính cho rút tiền ETH. 

Dưới đây là một số ví dụ để cung cấp cho bạn ý tưởng về các khoản phí bạn sẽ phải trả cho việc rút tiền:

COINPHÍĐƠN VỊ
Binance CoinBNB1BNB
BitcoinBTC0,001BTC
EthereumETH0,01ETH
LitcoinLTC0,01LTC
QuatumQTUM0,01QTUM
EosEOS0,7EOS
Bitcoin CashBCC0,0005BCC
TetherUSDT50USDT

Không có giới hạn về việc gửi tiền vào Binance tuy nhiên có giới hạn về rút tiền trong sàn Binance, như đã nói trên giới hạn cấp 1 rút tốt đa 2 BTC, nếu Xác minh sẽ thiết lập bạn là người dùng cấp hai có thể nâng giới hạn này lên 100 BTC/ ngày

P/S: Quy trình xác minh yêu cầu người dùng cung cấp cho Binance tên đầy đủ, quốc gia, giới tính, ảnh hộ chiếu / ID do chính phủ cấp và thậm chí là ảnh tự chụp với hộ chiếu.

Tachi Team sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và xác minh tài khoản chỉ 10′, chuẩn 100% trong 1 bài viết riêng

Một số mẹo và lưu ý cần biết

Cách giữ tài khoản an toàn

Tài khoản giao dịch thì lúc nào cũng có tiền đúng không nào? Mà có tiền thì sẽ luôn bị dòm ngó. Để giữ được an toàn thì có một số cách sau:

 • Bật tính năng 2FA. Tất nhiên rồi mình đã có nhắc ở trên. Không chỉ bật cho tài khoản Binance. Bạn hãy bật luôn cho cả Gmail và những thứ liên quan.
 • Không click vào những liên kết lạ. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn chỉ đăng nhập tại “binance.com“.
 • Không xem những mail lạ. Những mail giveaway hay tặng coin gì đó tốt nhất là bạn không nên nhấn vào xem.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Vô hiệu hóa tài khoản Binance

Tại sao phải vô hiệu hóa tài khoản?

Khi bạn phát hiện các truy cập bất thường hay các lệnh rút không phải do bạn rút. Thì việc bạn cần làm là vô hiệu hóa để tránh bị mất tài sản của mình.

Vô hiệu hóa thì tài khoản của bạn sẽ bị gì?

Khi vô hiệu hóa thì sẽ xảy ra:

 • Các lệnh rút đang chờ sẽ bị hủy. Nếu lệnh rút mà bạn đã xác nhận qua email rồi thì bó tay nhé.
 • Bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào nữa.
 • Các API key của bạn sẽ bị xóa.
 • Các thiết bị đã từng được kết với tài khoản sẽ bị xóa.
 • Để kích hoạt lại tài khoản thì bạn cần liên hệ: support@binance.zendesk.com

Dùng BNB để giảm phí giao dịch

Khi sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên sàn Binance, người dùng sẽ được giảm giá so với mức phí giao dịch thông thường. Ban đầu, BNB được giảm giá 50%, sau đó qua mỗi năm, chiết khấu này sẽ giảm đi một nửa. Hiện tại mức phí áp dụng được giảm 25%

Theo lộ trình, sau năm 2019 sẽ giảm còn 12.5% và đến năm 2021 sẽ không áp dụng việc giảm giá BNB nữa. Tuy nhiên, hiện tại đây là một chính sách được đánh giá và vẫn rất ưu đãi cho người dùng, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

 • Trên App thì bạn vào “Tài khoản” và chọn “Sử dụng BNB trả phí giao dịch”.
 • Trên website thì vào phần “Tài khoản”. Ở phần “Tổng quan”, kéo xuống phần phí giao dịch của bạn. Bật “Sử dụng BNB trả phí” là xong

Các câu hỏi thường gặp

Rút BTC hoặc các loại coin khác từ Binance về các sàn giao dịch khác (Ví dụ Remitano) có được hay không?

 • Được nhé! Chỉ cần đúng địa chỉ ví của cùng loại coin, và cùng nền tảng là được. Sai khi bạn chuyển BTC sang ví ETH, hoặc ngược lại.
 • Xem thêm bài viết về Remitano

Trên Binance, làm thế nào để rút về tiền mặt, chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng?

 • Bán coin qua các sàn trung gian như Remitano, hoặc hây giờ bạn có thể bán trực tiếp trên Binance qua hình thức P2P.

Nếu để coin trên sàn lâu thì có bị mất không?

 • Không bao giờ mất, để nhiều năm cũng được, chỉ trừ khi chính bạn quên sạch tài khoản của mình, hoặc bạn bị hack, hoặc sàn Binance sập (sàn sập chắc khó xảy ra)

Lúc nào tôi muốn bán hoặc muốn mua đều khớp lệnh ngay phải không?

 • Đúng, tính thanh khoản cực cao, chỉ cần bạn thực hiện lệnh Market là khớp trong 1 nốt nhạc, kể cả trăm tỷ

Kênh chính thức của Binance

Kết luận

OK!

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn trên thế giới, với độ bảo mật tốt, an toàn và phí giao dịch thấp, cộng thêm ưu điểm xử lý giao dịch cực nhanh cũng như tính thanh khoản cao. Đây cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn nếu có nhu cầu mua bán các Altcoin và trading BTC hay ETH.

Trên đây là bài viết “Binance là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch Crypto lớn nhất Thế giới (Phần 1)”. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin mà bạn cần, giúp bạn có thêm sự lựa chọn thú vị mới khi giao dịch tiền ảo.

Nếu có chỗ nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới để tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất, nhanh nhất.

Và đừng quên đánh giá tặng biểu tượng 5 sao để động viên Tachi Team nhé.

Cảm ơn bạn!


LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Sàn uy tín TachiTeam hay dùng:

 1. Bybit: https://www.bybit.com/invite?ref=YAWJLP
 2. Binance: https://accounts.binance.info/register?ref=22829805
 3. OKX: https://okx.com/join/2565196

Cổng thông tin tra cứu coins:

Theo dõi / Liên hệ Tachi Team:

====================

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh… các bạn vui lòng liên lạc tôi theo địa chỉ email (tachiteam@gmail.com) để giải quyết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.