Chơi Hyip MẤT TIỀN – “Rùng rợn” lời cảnh báo!

“Chơi Hyip” – một từ ngữ phổ biến trong “giới đầu tư” chúng ta. Sự thật nhiều người nghĩ Hyip chỉ là “cuộc chơi” và lặp lại nhiều lần suy nghĩ, lời nói, chữ viết như thế nên…

Bạn sẽ MẤT TIỀN vì đâu? Tachi Team cảnh báo bạn những lý do mất tiền dưới đây nhé!

Mất tiền vì chơi Hyip bằng nửa con mắt

Thái độ “hời hợt”

Bạn làm ăn khó khăn lắm mới có được ít tiền bỏ túi, bạn mang đi “chơi Hyip”. Nó có cơ hội, nhưng cũng có thể mất tất cả số tiền đấy, thế mà bạn nghĩ rằng đó là Chơi ư?

Hi vọng không phải là chính bạn – người đang đọc bài viết này!

Tôi viết bài này vì đúng thật là tôi thấy rất nhiều bạn bỏ tiền túi mình ra đầu tư như đang chơi vậy.

Không đọc kỹ thông tin cơ bản

Đơn cử, trong các bài review đánh giá dự án Hyip của Tachi Team hầu như đã nói rất rõ, rất kỹ các thông tin CƠ BẢN (hầu như chưa có website nào đưa nhiều thông tin như vậy đến với các bạn).

Nhưng xem ra có nhiều người “không thèm đọc, không thèm xem video”, hoặc chỉ lướt vèo qua rồi chăm chăm nạp tiền, sau đó lại quay ra hỏi nhiều câu rất chi cơ bản, ví dụ như:

 • Đầu tư bằng cổng gì?
 • Hôm nay (cuối tuần) sao không có lãi? Có tính cuối tuần không? – Mặc dù đã nói rõ trong bài đánh giá là ngày làm việc, từ thứ 2 đến thứ 6
 • Min rút bao nhiêu?
 • Dự án có group chat không?…

Những câu hỏi đó không phản ánh việc bạn có thông minh hay không, mà nó chỉ phản ánh việc bạn nắm thông tin rất hời hợt, “chơi Hyip” bằng nửa con mắt.

Có lẽ, từ bây giờ Tachi Team không nên trả lời những thông tin đã có trong bài review bạn nhỉ? Đỡ mất thời gian và để cho những người hỏi có cơ hội đọc kỹ lại!

choi-hyip-voi-thai-do-nghiem-tuc
Hãy chơi Hyip bằng cả 2 con mắt của bạn

Không nghiêm túc khi đầu tư Hyip

Trước khi bạn xuống tiền, bạn phải tìm thật nhiều thông tin, bởi khi “chơi Hyip” thì thông tin có thể là yếu tố quan trọng nhất.

Tachi Team có lẽ những thông tin cơ bản bạn cần đều có, bạn không cần phải đi tìm thêm ở đâu khác.

Nhưng có thông tin review đấy, có video kênh Youtube đấy, cũng có thèm xem hoặc đọc kỹ đâu. Mất tiền vì không nắm được thông tin cơ bản thì thật là đáng tự trách mình!

Tôi không có ý chỉ trích họ, tôi chỉ muốn nêu lên vấn đề này để nhỡ may ai đó đọc được và thay đổi quan điểm hoặc ý thức về việc đầu tư là nghiêm túc chứ không phải là chơi.

Thái độ nghiêm túcđọc kỹ thông tin thì bạn đã đạt được 10% chiến thắng rồi.

Mất tiền vì chơi Hyip không có kinh nghiệm và ít kỹ năng

Kinh nghiệm là thứ chúng ta không phải cứ nghe cứ nhìn là học được, nó cần phải có thời gian. Tôi rất thấu hiểu điều này vì bản thân tôi cũng không có nhiều kinh nghiệm

Do đó, chúng ta phải học nhiều, đọc nhiều, nghiên cứu nhiều và trải nhiệm nhiều thì sẽ có cái nhìn, có phản xạ tốt với bất kỳ mẩu thông tin hoặc dự án nào.

Một vài kinh nghiệm của Tachi Team, bạn xem thêm nhé. Đơn cử:

Kỹ năng thì chẳng có gì cao siêu cả, rèn luyện nhiều thì kỹ năng sẽ tốt mà thôi. Nhớ rèn luyện kỹ năng hàng ngày bạn nhé, bất kể đó là lĩnh vực gì, cứ rèn nhiều là siêu hết! Bạn lại có thêm 10% chiến thắng nữa!

Chơi Hyip không có chiến lược – Mất tiền

Cuộc chơi nào muốn chiến thắng đều cần phải có chiến lược, hay chiến thuật phù hợp với cuộc chơi đó.

Bạn đầu tư cứ như chơi đùa, chơi bừa chơi bãi, chơi theo kiểu a-ma-tơ thì may sẽ thắng, nhưng thắng cũng không biết vì sao thắng, và thực tế là hầu hết sẽ thua.

Chiến thuật, chiến lược đầu tư không phải giống nhau trong tất cả các trường hợp, các dự án. Nó được đúc kết và linh hoạt đối với từng thương vụ.

chien-thuat-choi-hyip
Luôn luôn tính đến chiến thuật chơi Hyip

Chơi Hyip không phân tích so sánh – Mất tiền

Tương quan giữa các dự án với nhau.

Bảng liệt kê các dự án theo 1 số tiêu chí chung sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về tính hiệu quả của mỗi dự án, và đem lại cho bạn những nhận định chi tiết nhất.

Tôi nên đầu tư con gì? dự án nào đang đem lại lãi ròng lớn nhất? Tôi nên dành vốn bao nhiêu cho từng site? Dự án nào ưu điểm nhất, site nào lộ rõ nhược điểm nhiều hơn?…

Ngoài ra, trong bài viết trên bạn có thể tải được file Excel tiện cho việc thống kê của riêng bạn. Đừng bỏ lỡ điều đó nhé, bồi đắp thêm 10% cơ hội chiến thắng nữa nào!

kinh-nghiem-dau-tu-hyip
Đừng bỏ qua cách tính lãi ròng mỗi dự án

Mất tiền vì bị nhiễm virus, hack tài khoản

Thiết bị của bạn bị nhiễm virus

Xem phim XXX nhiều, các trang web cá độ, click vào các đường link lạ, tò mò và không biết cách tự bảo vệ thiết bị của mình là những lý do dẫn đến tình trạng máy tính hoặc điện thoại bị nhiễm virus.

Các loại virus này có thể âm thầm tận dụng tài nguyên “đào” coin từ thiết bị của bạn và chuyển về ví của chúng, mà bạn không hề hay biết.

Hoặc lộ liễu hơn là virus có thể “biến đổi clipboard” khi bạn copy-paste địa chỉ ví của mình, virus sẽ tự đổi thành ví của nó. Đến khi bạn nhập lệnh rút tiền về ví thì đã trở thành rút về ví của nó.

Hack username và mật khẩu

Một cách nữa hacker hay dùng là hack trực tiếp username và password của bạn, dựa vào thói quen chúng ta hay đăng ký cùng 1 kiểu tên và mật khẩu cho tất cả các loại tài khoản ở tất cả các site dự án.

Bạn không có kinh nghiệm chẳng may gặp phải 1 site vớ vẩn nào đó nó chuyên lập ra để thu thập thông tin người sử dụng, từ đó, nó lấy username và pass của bạn đăng nhập các site xịn, và chuyển toàn bộ tiền của bạn về nơi vĩnh hằng 🙁

1 lý do liên quan đến việc hack mật khẩu dễ dàng là vì bạn đặt password quá dễ đoán và phổ biến, kiểu như: 123456 hoặc ten-du-an-123… Hacker có tools dò pass, khả năng bạn bị đoán trúng pass là rất cao.

Tachi Team khuyến nghị nên đặt mật khẩu kiểu 4K (Có cả chữ thường, chữ HOA, số, và ký tự đặc biệt) và mỗi site nên đặt mật khẩu khác nhau.

choi-hyip-bi-hack

Ăn theo site uy tín

Một dạng hack tài khoản khác nữa đó là lừa đảo ăn theo các site ví uy tín: lấy ví dụ MyEtherWallet là điển hình cho các cuộc tấn công.

Hacker tạo ra 1 site có giao diện hình ảnh giống hệt 100%, chỉ có tên miền khác dấu chấm, hoặc dấu gạch ngang. Nếu bạn không để ý sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình vào site giả mạo đó, thế là bạn bị mất tiền trong đó..

Hãy chắc chắn rằng luôn kiểm tra thanh địa chỉ website MyEtherWallet.com luôn có màu xanh lá cây thì mới được đăng nhập

Luôn kiểm tra dòng chữ MyEtherWallet Inc [US] có màu xanh lá cây.

Tất cả các ví hay các site dự án, bạn đều phải có thói quen kiểm tra thông tin trước khi đăng nhập, thấy khả nghi là ngừng ngay nhé!

Mất tiền vì bị lừa đảo

Lừa đảo thì muôn hình vạn trạng. Dự án Hyip Scam là một dạng lừa đảo, nhưng chúng ta đôi khi không kiểm soát được dự án, và tôi đang nói đến một dạng lừa đảo khác.

Đó chính là lừa đảo trực tiếp giữa chúng ta với nhau. Những thể loại này khiến bạn mất tiền có thể là:

Lừa đảo cá nhân

Lừa đảo cá nhân: giữa 2 người xa lạ với nhau, dù bất cứ tình huống nào như kêu gọi, khích tướng, ngon ngọt… bạn cũng không nên giao dịch trước, nên đề nghị admin uy tín nào đó trung gian giúp, trả ít phí còn hơn là bị lừa mất tiền. Nhưng cẩn thận vì cũng có thể bạn gặp phải admin giả, xem tiếp:

Giả mạo là admin của 1 group uy tín nào đó để lừa đảo. Thông thường là tên giống, ảnh giống, dòng trạng thái giống… nhưng username thì không thể giống vì chỉ có 1. Do đó, trước khi giao dịch, bạn cần kiểm tra username của tài khoản admin đó, thậm chí chắc ăn nhất là gọi điện thoại xác minh trước.

Lừa đảo có tổ chức

Lừa đảo có tổ chức: Chúng lập ra 1 hội vài ba người hoặc thậm chí 1 người nhưng tạo ra vài tài khoản ảo. Những tài khoản ảo này bu vào xác thực tính uy tín của nhau. Bạn nhìn thấy xác thực uy tín và tin tưởng chuyển tiền, chuyển coin, thế là xong, mất tiền! Do đó không nên chat group và giao dịch trên đó với những người mà bạn không biết.

Một dạng lừa đảo có tổ chức nữa là Scam A-B-C

Hoặc lừa đảo dựa trên lòng tin: giao dịch lần đầu với số tiền X1 thì OK, giao dịch lần nữa với số tiền X2 thì OK, giao dịch lần nữa với số tiền X3 vẫn OK, giao dịch lần nữa với số tiền X4 vẫn OK… nhưng giao dịch lần nữa với số tiền X5 hoặc X10 thì bạn ăn Cam 🙁

choi-hyip-mat-tien-vi-bi-lua-dao
Hi vọng bạn không phải là những người bị scam, a cay lắm!

Nói chung để mà liệt kê hết được các thể loại lừa đảo thì không hết được, chỉ có điều là bản thân bạn cần thận trọng trước tiên, không tin bố con thằng nào, trừ khi bạn biết rõ về ai đó hoặc điều mình đang làm, như vậy là bạn cũng đã tránh được mất tiền rồi đó!

Mất tiền khi chơi Hyip với lòng tham

Lòng tham lớn lấn át lý trí

Tham lam là bản tính của mỗi con người, ai cũng thế, bản thân tôi cũng vậy. Nhưng lòng tham cũng là yếu tố tác động mạnh nhất khiến chúng ta mất tiền.

Chúng ta tham lam khi thấy ai đó khoe tiền, thấy ai đó kiếm được tiền là lại cảm thấy ghen tức và sốt ruột. Chính từ đó nhiều khi đưa đến những quyết định sai lầm

Và nữa, chúng ta tham lam khi thấy dự án “có vẻ ngon”, thấy lãi hàng ngày chưa đủ, thấy ROI tầm này vẫn chưa đủ, lòng tham lại thôi thúc chúng ta làm mọi cách để có thể thêm được chút nữa, chút nữa…

 • Thấy site lãi cực lớn, đến mức phi lý, là lòng tham nổi lên, chăm chăm nạp tiền
 • Bạn Dep thêm tiền vào mặc kệ việc mình đã có kế hoạch phân bổ vốn từ đầu
 • Bạn tái đầu tư trong khi chưa hồi gốc
 • Bạn cố gồng lãi đến mù quáng, không chốt theo định mức đã đề ra…
 • Tham lam “Đóng thuyền lớn” (góp nhiều người thành 1 khoản đầu tư lớn để nhận lãi nhiều hơn và chu kỳ ngắn hơn) Điều này tốt nhưng cũng có thể bạn sẽ mất tiền vì nhiều khi phụ thuộc vào leader hay người cầm cái, bạn muốn rút tiền về giữa chừng là không được, hoặc leader biến mất…

Hầu hết là chúng ta đều sẽ Mất tiền khi chúng ta tham lam, mặc kệ kiến thức và mục tiêu, đồng tiền làm mờ mắt.

Yếu tố tâm lý cực kỳ quan trọng trong đầu tư, tham lam và sợ hãi là những yếu tố khiến bạn mất tiền rất nhiều. Quan trọng nhất vẫn là bản lĩnh đầu tư và tuân thủ nguyên tắc.

Tham lam vặt vãnh

Đây chính là đặc điểm nổi bật của người VN chúng ta, rất tiếc khi chúng ta và cả thế giới đều biết sự thật là như vậy

Bạn tiếc vài đồng lẻ tiền hoa hồng, tìm đủ mọi cách để tạo nhiều tài khoản, nhằm “ăn” trọn gói các cấp thưởng hoa hồng từ dự án.

Đến 1 lúc nào đó, chắc chắn bạn sẽ bị khóa tài khoản dẫn đến mất tiền

Tachi Team cảnh báo gian lận Cheat ref

Tuyệt đối KHÔNG tự tạo nhiều tài khoản để “cheat ref ăn hoa hồng” vì admin sẽ khóa ngay lập tức và bạn không thể lấy lại tiền, quan trọng nữa là bạn cũng không thể tiếp tục cuộc chơi, rất đáng tiếc!

canh-bao-cheat-ref
Nhiều tài khoản gian lận, cùng 1 IP đã bị khóa TK vĩnh viễn

Kể cả bạn dùng sim 3G, lập nhiều tài khoản khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau… có nhiều cách để admin dự án họ phát hiện ra bạn gian lận.

Ví dụ 1 trong nhiều cách phát hiện ra gian lận là quét Ref theo chiều sâu, những TK ref ở tầng dưới Dep lớn hơn rất nhiều so với upline để ăn full tầng hoa hồng..

Cả site dự án hàng trăm ngàn đô la, họ đâu có ngơ để bạn xỏ mũi gian lận ref. Đừng vì tiếc vài đồng lẻ hoa hồng mà ảnh hưởng đến cả tài khoản và số tiền đầu tư của bạn.

Tachi Team cũng không bao giờ ủng hộ hành động này, và không có cách nào cứu vãn tài khoản của bạn nếu bạn vi phạm nguyên tắc. Cuộc chơi là của họ, chúng ta phải tôn trọng và tuân thủ luật chơi của họ.

Nhắc lại, TUYỆT ĐỐI:

 • KHÔNG tạo nhiều tài khoản
 • KHÔNG dùng chung IP internet với tài khoản khác
 • KHÔNG dùng chung ví rút tiền với tài khoản khác…

Bạn sẽ bị khóa tài khoản hoặc khóa rút tiền, rất đáng tiếc! Trừ khi bạn biết rõ site nào cho phép nhiều tài khoản!

Mất tiền vì chơi phải site Hyip lừa đảo Scam

Các site scam hay gặp kiểu như:

 • Site cố tình mở ra để gom 1 mẻ rồi scam
 • Site nghiêm túc nhưng không có lượng tiền dep vào đủ lớn => scam
 • Site scam chọn lọc => Số tiền nhỏ trả, số tiền lớn không trả, cuối cùng là sập
 • Site mở ra chỉ để thu thập thông tin người dùng => lộ username, password…

Nói chung là bạn phải có kinh nghiệm đánh giá site scam hoặc các “dấu hiệu” hoặc “có mùi”… để rút lui sớm, tránh mất tiền!

choi-hyip-lost-money
Tiền của tôi đã bay mất!!!

Cuối cùng là tư tưởng khi chơi Hyip

Bạn cần xác định tư tưởng: Hyip là gì? Chơi Hyip là bạn cần phải hiểu đây là chương trình đầu tư rất mạo hiểm và thực sự bạn có thể mất toàn bộ số tiền của mình

Bạn phải luôn tính đến điều này. Lẽ thường, các rủi ro luôn tỷ lệ thuận với lợi nhuận – tỷ lệ phần trăm lãi càng lớn, thì khả năng mất tiền càng cao, vì vậy tôi khuyên bạn nên tuân theo các chiến thuật chơi Hyip nhất định:

 • Hãy nhớ đa dạng hóa và không đầu tư tất cả tiền vào một dự án đầu tư. Sẽ khôn ngoan hơn khi phân phối vốn vào một số dự án để giảm thiểu rủi ro.
 • Nếu xác định đầu tư vào một dự án có lợi nhuận cao, hãy chuẩn bị cho thực tế là có khả năng mất hết tiền. Do đó, không sử dụng vốn vay mượn, việc mất đi số tiền sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cuộc sống của bạn.
 • Rút lợi nhuận từ dự án càng thường xuyên càng tốt (hàng ngày, hàng giờ) theo các điều kiện mà dự án đưa ra! Đưa ra quyết định tái đầu tư không phải bằng cảm xúc, tái đầu tư sau khi cân nhắc tất cả các ưu và nhược điểm. Và hãy nhớ quy tắc chính của nhà đầu tư:  Thà nhận được ít lợi nhuận hơn là mất một khoản tiền gốc!

Một điều nữa, từ nay chúng ta thay vì gọi là “Chơi Hyip“, hãy cố gắng nghĩ đó là “Đầu tư Hyip” thể hiện tính nghiêm túc và tư tưởng của chúng ta, bạn nhé!

Chào thân ái và quyết thắng!

Hãy để lại suy nghĩ của bạn ngay phía dưới, SHARE bài viết cho nhiều người cần đọc giúp họ tránh mất tiền và đừng quên đánh giá tặng biểu tượng 5 sao để động viên Tachi Team nhé. Cảm ơn bạn!

Share:

12 thoughts on “Chơi Hyip MẤT TIỀN – “Rùng rợn” lời cảnh báo!

  1. Tachi Team không đầu tư dự án này nên không rõ, có thời gian mình xem kỹ cho bạn sau nhé.

 1. mình cũng đầu tư nghiêm túc cơ mà vẫn chết:))) đặc biệt là vụ 2 con ftgroup và con arcaglobal.net vừa rồi! review, thông tin rất tốt vậy mà vẫn scam! nản không biết nói gì luôn

  1. Có thể do thời điểm bạn đầu tư vào hơi muộn chăng?
   – Rất tiếc vì bạn đã mất tiền, cố gắng bạn nhé!

 2. KHÔNG tạo nhiều tài khoản
  KHÔNG dùng chung IP internet với tài khoản khác
  KHÔNG dùng chung ví rút tiền với tài khoản khác…
  Có phải là nếu mình đầu tư vào 3 cty khác nhau nhưng không được dùng ip giống nhau và ví rút tiền giống nhau đúng không . Mình không hiểu giải thích mình hiểu với để tránh khoá tk và ví pm

  1. – KHÔNG tạo nhiều tài khoản
   – KHÔNG dùng chung IP internet với tài khoản khác
   – KHÔNG dùng chung ví rút tiền với tài khoản khác…
   Áp dụng vào 1 dự án thôi bạn nhé, ví dụ với Lakehome.

   Còn nếu đầu tư vào 3 cty (dự án) khác nhau dùng chung IP là đương nhiên, không vấn đề gì bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.