Một gã khờ trong đầu tư Tài chính

Tự nhiên hôm nay vô tình xem lại 1 status, 1 bức ảnh trên FB – một dấu mốc cực kỳ đáng nhớ của riêng mình, mọi thứ như mới bắt đầu…

Tính đến thời điểm viết bài này thì tôi cũng đã bước chân vào thị trường Tài chính 4.0 này được tròn 19 tháng (570 ngày), nhìn lại thấy cũng dài dài, nhưng liệu đã tự tin?…

2017: Tôi đã thò chân vào Thế giới Tài chính như thế

… Nhớ lần đầu tiên biết đến định nghĩa “Coin” là từ dự án Huyền thoại Hextracoin – Một tượng đài MLM Lending HXT giúp bao kẻ đổi đời và cũng khiến bao người tay trắng.

Ngày đó 2017, tôi vẫn đang là một Kiến trúc sư lăn lộn với nghề, một gã khờ chỉ biết về các bản thiết kế làm đẹp cho đời… biết gì về Tài chính đâu, chẳng biết coin là gì, ICO là gì, lending là gì… thậm chí còn không biết đến Bitcoin luôn, chứ đừng nói là biết đến những cơ hội đầu tư tài chính rất hấp dẫn như bây giờ.

Mọi thứ đến như cái duyên, cái nợ vậy, tự nhiên va vào mới thấy “cuộc chơi” tài chính đó quá ư là hấp dẫn, lôi cuốn vô cùng, chắc chắn đầu tiên là vì lợi nhuận, vì những lời hứa hẹn đột phá thu nhập, giấc mơ đổi đời đầy mê hoặc, thế là lao vào nó…

Nhưng thực sự không hề đơn giản như vậy, tôi đã mất trắng gần 100 triệu đồng khi đầu tư vào Hextracoin, tôi đã lao vào trong những giai đoạn cuối vòng đời của nó mà không nghe lời khuyên của người dẫn dắt, bởi lòng tham quá lớn.

Hụt hẫng vô cùng, lần đầu tiên tập tành đầu tư mà ăn quả đắng quá!

Bạn đã từng mất tiền chưa? Cảm giác đó thật cay đắng đúng không?

Nhưng cùng lúc đó, rất may mắn khi có 1 người bạn khác cũng rất nổi tiếng trong giới Crypto đã giới thiệu tôi và một số người anh em khác cơ hội gỡ lại từ 1 dự án mang tên Yobit – một cái tên rất đẹp mà chắc không bao giờ tôi quên vì những trải nghiệm chiến thắng ngọt ngào, chúng tôi đã gỡ gạc được số vốn đó của mình để làm lại từ đầu…

2018: Down trend – Đầu tư hay là đánh bạc?

Sau 2 “phi vụ động trời” ở trên, tôi đã nhận ra rằng, muốn chiến thắng trong cuộc chơi Tài chính này thì mình phải hiểu về nó rất rõ cái đã, và câu nói tôi rất yêu thích:

“Cờ bạc có kiến thức cũng là đầu tư, đầu tư không có kiến thức thì cũng như đánh bạc”.

Kiến thức cần thiết như vậy đó, nhưng rồi khi tập trung lại thấy có quá nhiều điều phải học trong cái thị trường này. Từ việc hiểu những định nghĩa cơ bản nhất cho đến việc biết những thủ thuật của những kẻ lão luyện; chưa kể đến yếu tố “rèn” tâm lý – một trong những điểm mấu chốt trong “chiến trường” tài chính rộng lớn này.

Nhiều lúc thị trường quá khốc liệt, như năm 2018 vừa qua, cơn sóng down trend càn quét gần như tất cả nằm im thin thít. Bitcoin từ đỉnh $20k về còn hơn $3k, nhà đầu tư rụng như sung chín nẫu… Kiến thức không đủ, cứ nghĩ rằng mình đang đầu tư, thực ra là đang đi đánh bạc

Tôi cũng vậy, không có chút thu nhập nào từ thị trường, đành quay lại kinh doanh truyền thống, ủ mưu, lấy ngắn nuôi dài…

2019: Cơ hội mới

Down trend cũng không quá tệ, nó cho tôi thời gian để nghiên cứu, mò mẫm nhiều hơn về kiến thức, tư duy, chiến lược và kỹ năng…

Để đến giờ, quyết tâm học tập thêm bằng cách chia sẻ những gì tôi-nghĩ-rằng-tôi-biết, đến với những “gã khờ” khác như tôi trong thời điểm này để họ tiết kiệm được thời gian và nhanh nắm bắt được những cơ hội của thị trường Up trend đầy sức mạnh này!

Mặc dù, không tự tin lắm đâu vì tôi biết mình vẫn chỉ là một gã khờ chính hiệu, không hơn!

Lời cuối vẫn xin Chúc mừng bạn vì đã tham gia vào thị trường thời điểm bây giờ, có rất nhiều cơ hội kiếm nhiều tiền dành cho bạn.

Hãy nhớ, kiến thức là quan trọng, không nhiều thì ít. Bạn hãy trang bị tương đối kiến thức cho mình rồi hãy quan tâm đến các danh mục đầu tư.

Ngoài ra, Tâm lý thực ra là thứ quan trọng nhất trong cuộc chơi tài chính này, tham lam, sợ hãi, fud, fomo, cảm giác bị lừa đắng cay như thế nào… Bạn nên nếm trải mỗi thứ 1 chút, chắc chắn sẽ thành công bạn ạ.

Chúc bạn luôn chiến thắng và kiếm được nhiều tiền từ nhiều nguồn thu nhập!

_Tachi Team_tháng 5/2019

Share:

9 thoughts on “Một gã khờ trong đầu tư Tài chính

 1. Em có theo dõi những bài anh đăng gần đây. Cái anh finorion ấy nó cũng khó hiểu nhỉ. Mới có mất ngày trước anh đánh giá nó cao mà giờ cũng lì nhỉ. Cảm ơn anh vì những chia sẻ của mình!

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm! Con Finorion cũng đã đi qua 55 ngày, đối với những dự án lãi cực cao như nó thì đi qua số ngày như vậy cũng là kỳ tích rồi!
   – thực tế thì nó vẫn trả tiền, cho rút những khoản nhỏ. còn khóa những khoản to có thể là chiến lược chiếm dụng vốn của nó, mình cứ suy nghĩ tích cực vậy cho đơn giản!
   – Mình yêu cầu số tiền nhỏ thì nó vẫn trả, nên đành chấp nhận rút từ từ vậy…

  1. Chia sẻ thật lòng thì 80% vốn anh đang đầu tư vào Weenzee, con số cũng lớn đấy :))
   – Weenzee được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nó không rầm rộ vì Hoa hồng giới thiệu rất thấp (có 3%) nhưng 180 ngày qua trả lãi mượt, rút số tiền lớn chưa trượt phát nào! :))

 2. Em cũng là 1 gã khờ, 1 cậu bé 24 tuổi. Đã biết đến thị trường bitcoin từ lâu. Năm nó sốt sình sịch cũng định làm 1 dàn máy để đào coin. Nhưng xem thời sự thì thấy nhà nước hơi gắt gao nên thôi (Nhà e hầu hết 90% là dân nhà nước).
  Sau đó đến năm 2019 này e mới bắt đầu tham gia thị trường khi nó đang up trend. Tự tin… rằng mình đã trang bị đủ kiến thức…
  Năm nay e mới bị hack 2k5 $. Em rút mấy tuần rồi vẫn ok. CHỉ 2 tuần gần đây thì khi e add ví ETH của mình vào vẫn ok. E kiểm tra đầu và đít của ví xem có bị hacker cấy clipboard đổi địa chỉ ví k thì hoàn toàn ok. Và khi thực hiện giao dịch, e còn vào kiểm tra lại lịch sử rút, đơn pending vẫn là ví của e. Cho đến vài giờ sau, e k thấy tiền về thì vào kiểm tra lại, ôi thôi, cái ví đã thay đổi thành của 1 kẻ khác, vào check địa chỉ ví thì là ví mới tinh trắng xoá 0 giao dịch, và cái ví đó chỉ có duy nhất 2 giao dịch là đơn ETH e chuyển đến và họ bán ETH đi thành $ mà thôi. Liệu có khả năng đơn pending mà lại bị thay đổi ví hay không, và e đang hoang mang về a leader của e, a ấy mới quen, giới thiệu e vào dự án này. Và cái nick đó a ấy đăng nhập vào đươcj và có a ấy có chụp ảnh mã authy của e lúc e làm authy cho nick đó. Vậy liệu a ấy có thể vào và can thiệp địa chỉ ví trước khi e thực hiện giao dịch hay không?
  Hụt hẫng và đau xót. Đọc bài của a e càng thêm thấm thía. Đúng là 1 chàng khờ…

  1. Cảm ơn chia sẻ của em, và anh rất tiếc vì em đã mất $2.500.
   – Trường hợp bị thay đổi địa chỉ ví thì trên thị trường chỉ ghi nhận bị hack do dính “phần mềm biến đổi clipboard”.
   – Còn vụ leader kia em cho phép đăng nhập được vào tài khoản của mình thì kể ra cũng khá là “khờ” :)) Cố gắng điều tra xem thực hư thế nào…

   Trong cuộc chiến tài chính này thì không nên tin bất cứ ai khác – ngoài bản thân mình, em nhé.
   – Chúc em may mắn, và kiếm lại nhiều tiền!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.