Vay Tiền Online (CẢNH BÁO!) Mất 407 triệu đồng vì…

cảnh báo lừa đảo vay tiền online

Vay tiền online nhanh chóng thuận tiện đang là nhu cầu thật của rất nhiều người. Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp bị rơi vào “bẫy nợ” dưới đây.

Cùng Tachi Team điểm lại một số vụ việc lừa đảo nghiêm trọng đang diễn ra, đặc biệt trong mùa dịch hết sức khó khăn này!

Nội dung

Trước hết, vay tiền online là gì?

Vay tiền Online là hình thức vay tiền qua mạng Internet bằng cách sử dụng những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính… từ các tổ chức tín dụng, bao gồm: Ngân hàng, Công ty tài chính, Tập đoàn lớn… và cả Tín dụng ĐEN

Với các App vay tiền online nhanh hỗ trợ khoản vay hạn mức linh hoạt từ 500k đến 80 triệu đồng với thủ tục đơn giản, hồ sơ thẩm định nhanh chỉ 5 – 30 phút và giải ngân ngay sau đó.

Để đăng ký vay online khách hàng chỉ cần đăng ký trực tuyến, điền đầy đủ thông tin và cập nhật CMND/CCCD để được thẩm định và giải ngân.

vay tien online

App vay tiền online là gì?

App vay tiền online là các ứng dụng hỗ trợ vay trực tuyến được cài đặt trên điện thoại di động (smartphone) bằng cách tải về từ CHPlay (đối với Hệ điều hành Android) và AppStore (với IOS).

App vay tiền online thường được các đơn vị hỗ trợ cho vay phát triển song song đồng bộ với phiên bản đăng ký trên website để thuận tiện cho khách hàng.

Sự phát triển vay tiền qua app này vô cùng rầm rộ, tuy nhiên, việc lựa chọn các tổ chức tín dụng cho vay tiền app online uy tín hết sức quan trọng, giúp bạn giải quyết nhanh những việc gấp, những khó khăn trước mắt, và hơn hết là để bạn không bị rơi vào “bẫy nợ”, như một số trường hợp đáng tiếc như sau:

Bị lừa đảo Vay tiền online

Nhiều người đang lúc khó khăn, nghe có người gọi điện cho vay tiền với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản nên đồng ý và làm theo yêu cầu của người gọi điện, không ngờ bị sa bẫy lừa đảo vay tiền online

Vay tiền gấp online bị lừa #1

Anh T (sinh năm 1992 ở quận Long Biên) về việc có đăng ký vay tiền online qua ứng dụng (app) với lãi suất 0,5%. Anh T được hướng dẫn chuyển tiền trước mới được vay tiền.

Sau đó, anh T đã chuyển 252,5 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay. Lúc này, anh T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Vay tiền online bị lừa #2

Trường hợp khác, sau khi bị hại đồng ý vay tiền, đối tượng hướng dẫn nhiều thao tác đăng ký thông tin vay vốn, gồm CMND, hộ khẩu, số điện thoại, tài khoản ngân hàng… với mục đích làm cho bị hại tin tưởng hồ sơ vay đang được thực hiện.

Tiếp đó, các đối tượng tìm cách lấy nhiều lý do khác nhau và yêu cầu bị hại nộp thêm tiền “bảo lãnh” với lý do số tài khoản sai sót, thông tin tài khoản không khớp… và chúng nói như “đinh đóng cột” rằng, khi nhận tiền vay, khách hàng sẽ nhận lại số tiền đã nộp để “bảo lãnh”. Tất nhiên là người bị hại sẽ không nhận được khoản vay nào cả.

Vay tiền online bị lừa #3

Khi gửi hồ sơ vay 300 triệu, chị V được yêu cầu chuyển tiền đóng phí bảo hiểm mới được giải ngân khoản vay. Sau đó chị V đã chuyển 130 triệu vào tài khoản của đối tượng nhưng không nhận được khoản vay.

Lúc này chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Cảnh báo lừa đảo vay tiền online

Vay tiền online bị lừa #4

Sau khi được hướng dẫn truy cập vào trang web có tên “wap.tpmoney.xyz” đăng ký thông tin vay, đối tượng thông báo hồ sơ vay của anh H đã được chấp thuận; trong tài khoản của anh đã có 30 triệu đồng nhưng đang “đóng băng” và yêu cầu anh nộp “phí xác thực tài khoản” là 3 triệu đồng để giải ngân khoản vay. Tiền phí sẽ được đối tượng hoàn lại cho anh sau khi xác thực tài khoản. Nghe theo lời hướng dẫn, anh H. đã chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng này.

Chưa dừng lại, đối tượng tiếp tục thông báo, quá trình xác thực tài khoản gặp lỗi xác thực thông tin tài khoản, nên tiếp tục yêu cầu anh H. chuyển thêm 3 triệu đồng nữa. Sau 2 lần chuyển khoản, đối tượng tiếp tục lấy lý do để xác nhận mã giao dịch và yêu cầu anh H. chuyển thêm 7,2 triệu đồng.

Nhưng rồi, đối tượng tiếp tục lấy nhiều lý do khác nhau để yêu cầu anh H chuyển thêm 8,6 triệu đồng. Anh H không đồng ý và ra ngân hàng để hỏi thì phát hiện bị lừa nên trình báo Công an. Tổng số tiền anh H đã chuyển cho đối tượng là 13,2 triệu đồng.

Vay tiền online bị lừa #5

Hay như chị Hồ Thị B. (SN 1997, trú tại phường Phú Hậu, TP Huế), ngày 1/9 đến cơ quan Công an trình báo, có một người tự xưng là nhân viên Ngân hàng Nhất Tín liên kết với Ngân hàng V gọi điện thoại cho vay tín chấp với giá ưu đãi. Tin lời, chị đăng ký vay 30 triệu đồng với các bước hướng dẫn.

Tiếp đó, người này thông báo hồ sơ vay đã được chấp thuận, nhưng do số tài khoản của chị B. bị sai nên không giải ngân khoản vay được và yêu cầu chị chuyển 6 triệu đồng vào một tài khoản do đối tượng hướng dẫn để xác thực tài khoản. Chị B. đã chuyển 6 triệu đồng nhưng đối tượng thông báo vẫn chưa xác thực được tài khoản tiếp tục yêu cầu chị chuyển thêm 6 triệu đồng nữa.

Mặc dù rất khó khăn, nhưng vì đã lỡ nộp hồ sơ nên cố gắng vay mượn người thân nộp thêm cho đối tượng 6 triệu đồng. Tổng số tiền chị B. chuyển cho đối tượng là 12 triệu đồng…

Tránh chiêu trò lừa đảo vay tiền online

Như trong 5 trường hợp trên, các đối tượng lừa đảo đã chiếm dụng được hơn 407 triệu đồng của người bị hại. Để không gặp phải những đối tượng lừa đảo trên, những việc bạn cần làm là:

KHÔNG

 • KHÔNG tham lam trước những nơi cho vay lãi suất quá thấp
 • KHÔNG chuyển tiền trước để “tạm ứng” hay “làm tin”
 • KHÔNG chuyển tiền đóng phí “bảo hiểm” hay “bảo lãnh” gì cả
 • KHÔNG đóng “phí xác thực tài khoản”
 • KHÔNG “đóng thêm tiền” để được duyệt vay thêm
 • KHÔNG vay tiền online qua các app chưa được kiểm chứng
 • KHÔNG vay nhiều app cùng lúc, của cùng một đường dây
 • KHÔNG thực hiện thao tác điền thông tin vay tiền khi bản thân không có nhu cầu
 • KHÔNG vay của các trang quảng cáo không nêu rõ thông tin doanh nghiệp, không có trụ sở rõ ràng

NÊN

 • NÊN tìm hiểu kỹ các tổ chức, ứng dụng app cho vay một cách rõ ràng, càng minh bạch càng tốt
 • NÊN tham khảo ý kiến, đánh giá của khách hàng
 • NÊN tìm đến ngân hàng nếu bạn có ý định vay khoản tiền lớn
 • NÊN đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay điện tử trước khi đồng ý vay
 • NÊN nhờ người quen có chuyên môn về tài chính để kiểm tra các điều khoản vay
 • NÊN nhờ sự trợ giúp từ người thân hay chính quyền khi gặp sự cố, không nên nghĩ quẩn, làm liều.
 • NÊN là người vay văn minh, có vay có trả theo thỏa thuận phù hợp các điều trên

Sau khi đã trang bị kiến thức NÊN và KHÔNG nên khi vay tiền online, bạn có thể sẽ muốn biết

Điều kiện vay tiền online 24/7

Để đủ điều kiện đăng ký vay tiền Online lãi suất thấp khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây.

 • Tuổi từ 18 – 60, có CMND/CCCD
 • Có thu nhập ổn định sẽ được ưu tiên
 • Có tài sản thế chấp càng tốt
 • Hoặc ít nhất có đăng ký xe (cavet xe)
 • Là công dân Việt Nam sinh sống trên toàn quốc

Hạn mức và thời gian vay Online

Các ứng dụng cho vay tiền online hỗ trợ vay với hạn mức linh hoạt từ 500.000 VND – 80.000.000 VND trong thời gian 7 – 90 ngày hoặc lâu hơn từ 3 tháng đến 24 tháng

Đối với khách hàng mới, tùy từng đơn vị cho vay hạn mức cho vay tối đa là 5.000.000 VND và được áp dụng chương trình ưu đãi lãi suất 0%, miễn phí dịch vụ.

Lãi suất vay tiền mặt online

Vay tiền online được hỗ trợ bởi các đơn vị cho vay được cấp phép, do đó mức lãi suất áp dụng không được vượt quá 20%/năm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bên cạnh lãi suất vay khách hàng có thể phải chi trả thêm một số khoản phí khác như phí dịch vụ, phí môi giới… vì thế cần tìm hiểu kỹ phí dịch vụ trước khi đăng ký vay online.

Ưu, nhược điểm khi vay tiền online

Mặc dù mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng hình thức vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng chỉ cần cmnd được rất nhiều khách hàng đăng ký và nhiều đơn vị tham gia vào thị trường cho vay vì những ưu điểm của nó. Tuy nhiên nó vẫn còn có những nhược điểm, cùng Tachi Team đánh giá xem thế nào:

Ưu điểm của vay tiền online

Nhiều tổ chức cho Vay Tiền Online uy tín

Các ứng dụng/trang web vay tiền online được hỗ trợ bởi các tổ chức cho vay online uy tín có giấy phép và công khai về lãi suất, phí dịch vụ.

Khi đăng ký vay online nhanh, khách hàng được tư vấn kỹ về lãi suất vay vốn, phí giới thiệu và các loại phí khác. Khi khách hàng đồng ý, khoản vay mới được giải ngân vào tài khoản ngân hàng.

Nợ xấu vẫn vay tiền online được

Nợ xấu có vay tiền online được không? Câu trả lời là .

Các app vay tiền online được hỗ trợ bởi các đơn vị cho vay, không phải trực tiếp là ngân hàng do vậy không bị ảnh hưởng bởi hệ thống lịch sử tín dụng CIC.

Do vậy, khách hàng có nợ xấu, nợ chú ý hoàn toàn có thể đăng ký vay tiền online chuyển khoản tại các ứng dụng vay online 24/24.

Hồ sơ vay online đơn giản

Hồ sơ đơn giản là một lợi thế khi đăng ký vay tiền trực tuyến, khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng chính chủ để đăng ký vay.

Chỉ cần 5 – 15 phút hoàn thành hồ sơ đăng ký vay online trên điện thoại khách hàng sẽ được thẩm định khoản vay với hạn mức tối đa lên tới 80 triệu đồng.

Nhiều tổ chức hỗ trợ vay tiền online lãi suất 0%

Vay online lãi suất 0% là chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng mới đăng ký vay lần đầu hoặc khách hàng có lịch sử trả nợ tốt.

Khách hàng chỉ cần đóng số tiền gốc và phí dịch vụ nếu có khi đến hạn thanh toán.

Nhược điểm khi vay tiền online nhanh 24/7

Bên cạnh những lợi thế khi vay tiền online khách hàng cũng nên cân nhắc vì một số nhược điểm dưới đây.

Lãi suất vay online cao hơn khi vay tín chấp ngân hàng vì đặc thù hình thức vay online không yêu cầu chứng minh thu nhập, tài sản thế chấp và hoàn toàn không thẩm định tại nhà.

Hạn mức vay tiền online tối đa vẫn còn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng có nhu cầu vay vốn để kinh doanh.

Thời gian vay online ngắn, dao động từ 7 ngày – 3 tháng có thể trở thành áp lực tài chính nếu khách hàng không chuẩn bị đủ tiền khi đến hạn thanh toán.

Có nhiều app cho vay tiền online của các tổ chức xã hội đen (tín dụng đen) núp bóng, do vậy cần kiểm tra và cân nhắc kỹ trước khi quyết định

Các hình thức vay tiền online trả góp hàng tháng lãi suất thấp

Có khá nhiều hình thức vay tiền trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mỗi người, cùng điểm một số hình thức phổ biến này:

Hình thức Vay tiền online không cần gặp mặt, chỉ cần chụp CMND

Vay tiền online chuyển khoản qua ngân hàng là hình thức vay online phổ biến nhất hiện nay, có nhiều đơn vị uy tín như cho vay tiền online vayz.net, Avay, Tima, Vay cực dễ, Money Cat, Doctor Đồng, Tamo, Senmo…

Với hình thức này, khách hàng chỉ cần là công dân Việt Nam tuổi từ 18 – 60, có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là có thể đăng ký vay online với hạn mức từ 500k – 80 triệu đồng.

Quy trình đăng ký vay online bằng CMND như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn ứng dụng vay tiền online phù hợp.
 • Bước 2: Đăng ký hạn mức vay vốn, hoàn thành hồ sơ.
 • Bước 3: Xét duyệt hạn mức cho vay.
 • Bước 4: Giải ngân khoản vay.
 • Bước 5: Thanh toán hợp đồng và đăng ký vay lại nếu có nhu cầu.

Hình thức Vay Online 24/7 bằng cavet xe máy/ ô tô

Không chỉ được hỗ trợ bởi một số tổ chức tín dụng như Tima, F88… cầm cavet xe máy/ ô tô để vay online cũng được các công ty tài chính hỗ trợ như FE Credit, Lotte Finance… với mức lãi suất ưu đãi và nhiều ưu điểm khác như:

 • Hỗ trợ hạn mức vay lên tới 90% giá trị xe.
 • Hồ sơ vay tiền online bằng cavet xe máy đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD và giấy đăng ký xe máy/ ô tô.
 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,66%/tháng tính theo dư nợ giảm dần.
 • Hỗ trợ nhiều hãng xe như Honda, Yamaha, Suzuki…
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng trong ngày làm việc.

Khách hàng vay tiền online nhanh bằng cavet xe máy/ ô tô theo quy trình các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký vay online bằng cavet xe máy/ ô tô tại các đơn vị cho vay.
 • Bước 2: Cập nhật thông tin cá nhân, up ảnh CMND/CCCD, cavet xe máy/ ô tô.
 • Bước 3: Thẩm định và giải ngân.
cầm cavet xe máy vay tiền tima
Vay tiền bằng đk xe tại đây

Hình thức Vay tiền online chuyển khoản bằng sim Viettel

Vay Online theo sim Viettel áp dụng cho đối tượng khách hàng sử dụng sim Viettel chính chủ trên 6 tháng và được hỗ trợ bởi một số tổ chức tín dụng như Avay, Tima, F88…

Hạn mức vay tiền theo sim Viettel tối đa lên tới 50 triệu đồng. Thủ tục đăng ký cực kỳ đơn giản chỉ cần chứng minh thư và sim Viettel.

Khách hàng vay tiền online theo sim Viettel chỉ cần đăng ký hồ sơ vay vốn và thẩm định trong ngày để nhận tiền.

Hình thức Vay tiền online không lãi suất bằng thẻ Sinh viên

Một số đơn vị hỗ trợ vay tiền sinh viên lãi suất 0% dựa vào học lực như Uniloan hay Finzi… với cách tính lãi suất cực kỳ ưu đãi. Chẳng hạn như Uniloan áp dụng công thức tính lãi suất như sau:

 • Học lực giỏi: lãi suất 0%
 • Học lực khá: lãi suất 4,5%/tháng
 • Học lực trung bình: lãi suất 4,5%/tháng + phí hồ sơ

Điều kiện vay online theo thẻ sinh viên cũng rất đơn giản, chỉ cần là sinh viên đang học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng tại các khu vực được hỗ trợ.

Hồ sơ vay tiền online theo thẻ sinh viên đơn giản chỉ cần CMND/Thẻ căn cước và thẻ sinh viên. Thời gian thẩm định và giải ngân hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 15 – 30 phút.

Nhược điểm của hình thức vay online theo thẻ sinh viên đó là hạn mức vay không cao, chỉ từ 500k đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên cũng đảm bảo để các bạn sinh viên có thể trang trải chi phí trong thời gian ngắn như tiền trọ, tiền sinh hoạt, học phí…

Hình thức Vay tiền online trả góp bằng thẻ ATM

Vay tiền online trả góp bằng thẻ ATM là hình thức vay trả góp dựa theo biến động giao dịch trong tài khoản ngân hàng của khách hàng được một số công ty tài chính hỗ trợ như FE Credit, SHB Finance, Lotte Finance…

Hạn mức vay trả góp theo thẻ ATM dao động từ 10 – 50 triệu với lãi suất trung bình từ 1,66%/tháng – 2,95%/tháng. Để đăng ký vay theo thẻ ATM khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • CMND/CCCD
 • Hộ khẩu
 • Sao kê tài khoản thẻ ATM 4 tháng gần nhất

5+ Web vay tiền online mới nhất và uy tín nhất

Dưới đây là 5 ứng dụng vay tiền online nhanh nhất, bạn có thể click vào “Đăng ký” để tìm hiểu trên website chính thức, hoặc đọc qua đánh giá từ Tachi Team

App vay tiền online mới cập nhật năm 2021

» AvayĐánh giá
» TimaĐánh giá
» F88cập nhật…
» MAFCcập nhật…
» Mcreditcập nhật…

Bên trên là Top ứng dụng vay tiền online nhanh nhất, nếu cần biết thêm thông tin về các tổ chức này, hãy đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Cách vay tiền online tại nhà an toàn

Như ở trên, bạn đã biết những điều NÊN làm trước khi quyết định vay tiền online qua các app vay tiền, phần này sẽ nêu chi tiết hơn để giúp bạn càng an toàn trong môi trường “đầy hấp dẫn” như này.

Cần lưu ý một số giải pháp giúp vay tiền an toàn dưới đây.

Tìm hiểu kỹ dịch vụ và đơn vị cho vay

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải lưu ý. Trước khi đăng ký vay online cần phải tìm hiểu kĩ dịch vụ mà đơn vị đó hỗ trợ như thế nào? Công ty cho vay có uy tín không? Có hoạt động theo đúng quy định của ngân hàng nhà nước không? Có địa chỉ ĐKKD và văn phòng làm việc giao dịch rõ ràng hay không?…

Bạn có thể tìm hiểu trên internet hoặ gọi trực tiếp đến tổng đài yêu cầu được tư vấn các thông tin cần thiết (thủ tục, điều kiện, lãi suất vay,…) rồi sau đó mới quyết định đăng ký vay.

Tham khảo đánh giá khách hàng

Các app vay tiền luôn có phần để khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ trên website hoặc trên CHPlay, App Store…

Bạn có thể tham khảo các đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tại đó để xem thử có tích cực hay không? Tất nhiên, những dịch vụ nào được đánh giá tốt, nhiều sao thì sẽ yên tâm hơn.

Lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp

Có rất nhiều ứng dụng cho vay online trên thị trường vì thế việc lựa chọn được một đơn vị cho vay phù hợp cũng rất quan trọng.

Nên tham khảo nhiều ứng dụng để lựa chọn đâu là nơi cho vay có lãi suất thấp nhất và có nhiều chương trình ưu đãi như lãi suất 0% cho khách hàng mới.

Tham khảo kỹ hợp đồng vay tiền online nhanh trong ngày

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt vay, trước khi giải ngân hãy tìm hiểu kỹ hợp đồng xem thông tin có khớp với khi tư vấn cho bạn hay không? Quan trọng nhất là ở các phần lãi suất, phí dịch vụ, phí phạt hay thời gian trả góp.

Nhờ người quen có chuyên môn kế toán, tài chính, ngân hàng, kinh nghiệm vay tiền online… xem xét hồ sơ hợp đồng vay tiền, để ý kỹ những điều khoản, đặc biệt là điều khoản trả nợ chậm…

Lưu ý trả nợ đúng hạn

Việc trả nợ đúng hạn rất quan trọng vì nếu chậm trễ trong việc thanh toán bạn có thể bị tính phí phạt khá cao và gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Nếu lịch sử trả nợ tốt, lần tới vay lại bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi hơn, khoản vay lớn hơn và duyệt nhanh hơn.

Hướng dẫn cách vay tiền online nhanh nhất

Quy trình đăng ký hồ sơ vay online đơn giản chỉ với các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1. Đăng ký khoản vay

So sánh và lựa chọn app vay tiền online phù hợp sau đó nhấp vào “Link vay tiền online” trên mỗi website để lựa chọn hạn mức vay và bắt đầu đăng ký.

Bước 2. Hoàn thành hồ sơ vay tiền cấp tốc online cmnd

Điền đầy đủ các thông tin vào hồ sơ vay vốn bao gồm:

 • Thông tin cá nhân như họ và tên, số cmnd/cccd, ngày tháng năm sinh, giới tính ..
 • Thông tin công việc, tên công ty, thu nhập
 • Địa chỉ tạm trú
 • Thông tin tham chiếu
 • Số tài khoản ngân hàng

Bước 3. Xét duyệt hạn mức

Sau khi nhận được đề nghị vay vốn của khách hàng, đơn vị cho vay bắt đầu thẩm định hồ sơ online và xét duyệt hạn mức cho vay. Kết quả được thông báo đến khách hàng bằng cách gọi điện, gửi mail hoặc tin nhắn sms.

Bước 4. Giải ngân

Sau khi hồ sơ vay được duyệt tiền sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng/thẻ ATM của bạn.

Bước 5. Thanh toán khoản vay

Khách hàng thanh toán khoản vay theo các hình thức được cung cấp và đăng ký vay lại nếu có nhu cầu.

Hướng dẫn cách vay tiền online nhanh nhất

Hướng dẫn thanh toán hợp đồng vay tiền Online

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng có thể thanh toán hợp đồng vay, các app vay tiền online đều triển khai nhiều hình thức thanh toán như:

 1. Thanh toán chuyển khoản
 2. Thanh toán qua ví điện tử
 3. Thanh toán tại các cửa hàng thu hộ

Chuyển khoản ngân hàng

Đây là hình thức thanh toán được khuyên dùng nhiều nhất vì tính an toàn cao, đơn vị cho vay sẽ ngay lập tức nhận được khoản thanh toán của bạn cho hợp đồng vay.

Khách hàng có thể chuyển khoản qua Internet Banking hoặc gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng. Khách hàng có thể lấy số tài khoản ngân hàng của đơn vị cho vay theo hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản vay vốn, truy cập vào mục thanh toán hợp đồng vay chọn thanh toán bằng chuyển khoản để lấy số tài khoản ngân hàng.
 • Cách 2: Gọi điện thoại lên số tổng đài để lấy số tài khoản.

Ví điện tử

Hầu hết các ứng dụng vay tiền online hiện nay đều liên kết với ví điện tử để cung cấp hình thức thanh toán khoản vay online cho khách hàng.

Một số ví điện tử được liên kết nhiều nhất như Smart Pay, Viettel Pay, Momo, Zalo Pay…

Để thanh toán hợp đồng vay tiền cấp tốc online qua ví điện tử khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử.
 • Bước 2: Lựa chọn mục thanh toán hợp đồng vay trả góp và lựa chọn đơn vị cho vay.
 • Bước 3: Nhập số Hợp đồng hoặc số CMND/CCCD
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin hợp đồng, số tiền thanh toán.
 • Bước 5: Thanh toán hợp đồng.

Cửa hàng thu hộ

Bên cạnh hình thức thanh toán chuyển khoản hoặc ví điện tử, khách hàng có thể đóng tiền hợp đồng vay online tại cửa hàng thu hộ như Viettel Post, Thế giới di động, FPT Shop, Vinmart…

Khách hàng chỉ chỉ cần đến cửa hàng gần nhất báo muốn đóng tiền trả góp cho đơn vị vay và đọc số hợp đồng/ CMND để nhân viên thu ngân kiểm tra, thông báo số tiền.

Sau khi đóng xong khách hàng lưu ý nên giữ lại biên lai để tra soát trong trường hợp cần thiết.

FAQ – Những câu hỏi thường gặp Vay Tiền Online

Câu hỏi chung

 • Vay Tiền Online Có Lừa Đảo Không?

Trên thực tế các đơn vị cho vay tiền online đều được cấp phép hoạt động và luôn công khai minh bạch lãi suất, phí dịch vụ vay vốn trước khi giải ngân vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý một số đơn vị cho vay tiền nóng, lừa đảo khách hàng với các khoản phí dịch vụ trá hình hình thức vay tiền online.

 • Làm Sao Để Biết Đâu Là Ứng Dụng Cho Vay Tiền Online Uy Tín?

Trước khi quyết định đăng ký vay, bạn cần phải xác định xem app vay tiền đó có uy tín hay không bằng một số tiêu chí dưới đây:

 • Có địa chỉ công ty rõ ràng
 • Nếu là một công ty tài chính uy tín, khoản vay của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng
 • Thông tin sản phẩm như lãi suất, các khoản phí được công khai minh bạch
 • Điều khoản, điều kiện hợp đồng tuân thủ pháp luật Việt Nam
 • Không ép buộc khách hàng vay vốn, chỉ giải ngân khi có được sự đồng ý của khách hàng

Câu hỏi thông tin cần biết

 • Vay Tiền Online Nhanh Cần Điều Kiện Gì?

Vay online nhanh áp dụng cho khách hàng tuổi từ 18 – 60, sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành trên cả nước, có đầy đủ CMND/CCCD và thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên.

 • Vay Online 24/7 Hạn Mức Tối Đa Bao Nhiêu?

Hạn mức vay online 24/7 từ 500.000 VND – 80.000.000 VND

 • Thời Gian Vay Online Bao Lâu?

Thời gian vay từ 7 ngày đến 90 ngày tùy thuộc vào đơn vị cho vay.

 • Lãi Suất Vay Tiền Online Bao Nhiêu?

Lãi suất vay tiền online phụ thuộc vào công ty cho vay nhưng không vượt quá 20%/năm và có thể phát sinh phí dịch vụ.

Các vấn đề khác

 • Lịch Sử Tín Dụng CIC Nợ Xấu Có Vay Online Được Không?

Khách hàng nợ xấu vẫn có thể vay tiền online với hạn mức từ 500k – 10 triệu đồng, chỉ cần có CMND/CCCD.

 • Đăng Ký Vay Nhiều App Vay Tiền Online Có Được Không?

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền online qua app trên nhiều ứng dụng cùng lúc để tăng tỉ lệ duyệt vay.

 • Vay Tiền Online Không Trả Có Làm Sao Không?

Khi không đóng tiền vay online, khách hàng sẽ bị gọi điện nhắc nợ gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và không thể đăng ký vay ở các nơi khác, do đó nên đóng tiền đúng hạn.

 • Thanh Toán Trễ Hạn Có Làm Sao Không?

Khi thanh toán trễ hạn khách hàng sẽ bị phạt phí đóng trễ vì thế nên đóng trước ngày đến hạn hoặc gia hạn hợp đồng vay.

 • Tất Toán Khoản Vay Online Sớm Có Được Không?

Được, tất toán khoản vay online sớm giúp tăng điểm tín dụng và được áp dụng các chương trình ưu đãi cho lần vay tiếp theo.

 • Hồ Sơ Vay Được Duyệt Có Thể Hủy Không?

Được, khi hồ sơ chưa giải ngân khách hàng có thể liên hệ tổng đài để hủy đơn vay.

Lời kết

Vay tiền online là giải pháp tài chính cấp bách trong thời gian ngắn được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn đơn vị cho vay tiền online uy tín, minh bạch lãi suất để tránh lừa đảo.

Các ứng dụng vay tiền trực tuyến được giới thiệu trong bài viết này hoàn toàn đủ tin tưởng vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay.

Nếu có chỗ nào chưa rõ, bạn có thể để lại bình luậ ngay dưới bài viết này, Tachi Team sẽ giải đáp giúp bạn!

Chúc bạn may mắn và thành công!

Share:

Author: tachiteam

"Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn bằng một cái ôm chưa?"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.